TIN TỨC TRONG NGÀNH

An Giang: Đầu tư máy cuốn rơm
10 May / 2017

An Giang: Đầu tư máy cuốn rơm

Write By: andy Published In: TIN TỨC TRONG NGÀNH Hits: 404

Năm 2015, Trung tâm Khuyến nông An Giang đã xây dựng mô hình “Ứng dụng máy cuốn rơm để thu gom rơm phục vụ sản xuất nông nghiệp tỉnh An Giang”.

Ngày nay, áp dụng công nghệ cơ giới hóa vào mục đích thu hoạch vụ mùa bằng máy gặt liên hợp tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên làm cho rơm rạ sau khi thu hoạch xong bị phân tán rải khắp trên đồng ruộng khiến cho việc thu dọn rất mất thời gian và khó khăn cho bà con nông dân. Thiếu nhân công thu gom rơm rạ dẫn đến phát sinh thêm chi phí cho người lao động đồng ruộng.

Song song khía cạnh đó, để giảm bớt chi phí sản xuất, ở nhiều nơi địa phương, các bà con nông dân tiến hành áp dụng cách truyền thống tiêu hủy đốt rơm để vệ sinh đồng ruộng cho vụ mùa tiếp theo, tránh ngộ độc hữu cơ cho vụ mùa tiếp theo và để tranh thủ kịp lịch thời vụ, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, lãng phí tài nguyên. Vì vậy, việc đầu tư một máy cơ giới máy cuốn rơm để thu gom rơm phục vụ cho sản xuất ngành nông nghiệp là việc làm hết sức thiết yếu.

Từ năm 2015 người nông dân đã áp dụng mô hình “Ứng dụng máy cuốn rơm để thu gom rơm phục vụ sản xuất nông nghiệp trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài”.hoạt động của tổ dịch vụ máy cuốn rơm đã nhân rộng khắp cả nước giúp nhà nông đạt được thêm nhiều lợi nhuận hơn.

Hỗ trợ cho bà con vay vốn mua máy móc nông nghiệp từ Agribank
10 May / 2017

Hỗ trợ cho bà con vay vốn mua máy móc nông nghiệp từ Agribank

Write By: andy Published In: TIN TỨC TRONG NGÀNH Hits: 917

Nhằm tạo điều kiện cho bà con nông dân tiếp cận công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, Chính phủ đã có chính sách cho nông dân vay vốn mua sắm máy gặt đập liên hợp và các loại máy nông nghiệp khác. Theo đó Ngân hàng NNPTNT Việt Nam (Agribank) vừa ra Quyết định số 529 ban hành quy định hướng dẫn việc cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình, cá nhân vay vốn theo quy định tại Quyết định số 68/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp.

Lợi ích biến rơm rạ thành tiền: Chế biến thức ăn gia súc, than sinh học
10 May / 2017

Lợi ích biến rơm rạ thành tiền: Chế biến thức ăn gia súc, than sinh học

Write By: andy Published In: TIN TỨC TRONG NGÀNH Hits: 247

Lợi ích của rơm rạ trong sản xuất nông nghiệp

Từ những phế phụ phẩm bị coi như “rác”, “chất thải” còn sót lại trên đồng ruộng, nhưng qua những cách xử lý khác nhau đã và đang đem lại lợi ích bằng tiền cho người nông dân.
Vì vậy việc coi rơm rạ như một nguồn nguyên liệu tái sinh để sản xuất ra nhiều loại sản phẩm khác nhau là điều hoàn toàn thực tế.

Hiển thị 1 đến 4 trong 5 (2 Trang)